Học phí, chi phí du học là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm khi có ý định tới Nhật Bản du học. Trong bài viết này, Du học NKDV sẽ cung cấp thông tin chi tiết về học phí, các loại học bổng thường được trao cho du học sinh quốc tế tại Nhật Bản.

Học phí tại Nhật Bản

Học phí tại Nhật Bản được chia làm các bậc từ Trung cấp đến sau Đại học. Ngoài ra với các du học sinh quốc tế, để theo học các bậc học chính quy sau THPT tại Nhật Bản thì bạn cần phải đảm bảo chứng chỉ tiếng.

Do vậy mà trước khi bước vào các cấp học trên, du học sinh Việt sẽ cần có một thời gian để trau dồi tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc khoa tiếng Nhật tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Chi phí du học Nhật Bản

Học phí khi học tiếng Nhật tại Nhật Bản

Để đăng ký lên các bậc học chuyên môn hoặc đi làm tại Nhật Bản, du học sinh cần đạt chứng chỉ N3. Vì phần đa du học sinh Việt trước khi sang Nhật đều đạt trình độ từ N5 – N4 nên sẽ chỉ mất từ 1 – 1,5 năm để hoàn thành chương trình tiếng.

Hiện nay, học phí của các trường Nhật ngữ hoặc trung tâm tiếng Nhật thuộc các trường Đại học, Cao đẳng tương đối khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trung bình, mức học phí này sẽ dao động trong khoảng 700.000 – 750.000 Yên/năm.

Để tra học phí chính xác của các trường, trung tâm ở thời điểm quan tâm, du học sinh có thể tìm kiếm trên 2 website sau:

http://www.aikgroup.co.jp/j-school/
http://www.nisshinkyo.org

Ngoài ra để biết thông tin chính xác cũng như hiểu rõ hơn về học phí, ưu nhược điểm của từng trường, các bạn học sinh và phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với NKDV.

Học phí bậc trung cấp, dạy nghề tại Nhật Bản

Ở bậc học này, các trường học phần lớn là trường tư thục, các ngành nghề đào tạo cũng bị giới hạn. Tuỳ theo ngành học cũng như tiêu chí, chất lượng đào tạo của trường mà mức học phí du học sinh cần nộp mỗi năm sẽ vào khoảng 800.000 – 1.000.000 Yên.

Học phí bậc Cao đẳng

Các trường Cao đẳng tại Nhật Bản được chia là hai nhóm trường là Cao đẳng và Cao đẳng kỹ thuật. Các trường Cao đẳng có thể là trường quốc lập, chịu trách nhiệm quản lý của nhà nước và trường Cao đẳng tư thục.

Cũng giống như tại Việt Nam, các trường cao đẳng quốc lập bao giờ cũng có mức học phí rẻ hơn so với Cao đẳng tư thục.

Mức học phí cho bậc học Cao đẳng tại Nhật Bản vào khoảng 800.000 – 1.000.000 Yên/năm.

Học phí bậc Đại học tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, học phí bậc Đại học chuyên ngành Y khoa là đắt nhất, có thời gian đào tạo lâu nhất. Nếu muốn hoàn thành chương trình học này, du học sinh sẽ phải chuẩn bị khoảng 23.000.000 Yên/6 năm học.

Với các ngành học khác, mức học phí sẽ căn cứ vào việc trường bạn theo học là công lập hay tư thục. Nếu học trường công lập, du học sinh sẽ chỉ cần chuẩn bị khoảng 2.500.000 Yên/4 năm học. Nếu là trường tư thục, số tiền mà du học sinh cần nộp sẽ vào khoảng 4 – 5 triệu Yên/4 năm.

Ngoài ra, tại Nhật Bản còn có chương trình Đại học ngắn hạn trong vòng 2 năm. Điều này giúp cho du học sinh học tập nhanh, tiết kiệm chi phí hơn.

Lưu ý, trên đây chỉ là thông tin tham khảo về mức học phí tại các trường. Để sinh sống và theo học tại Nhật Bản thì ngoài học phí, các em học sinh sẽ còn cần chi phí cho rất nhiều việc khác như ở, ăn uống, đi lại, tài liệu học tập…

Để biết thông tin chính xác nhất về mức chi phí cần chuẩn bị cho mỗi chương trình học, các em học sinh và phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp tới NKDV.

Chi phí cần chuẩn bị trước khi bắt đầu du học Nhật Bản

Khi lựa chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bên cạnh việc nắm rõ học phí của các bậc học tại Nhật Bản, các em cũng nên tìm hiểu rõ về chi phí học tiếng tại Việt Nam, chi phí cho quá trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục… tại Việt Nam.

Hiện nay, NKDV là trung tâm tư vấn Du học Nhật Bản có mức phí phù hợp nhất, minh bạch, cam kết không phát sinh trong suốt quá trình chuẩn bị. Phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi thông tin chi tiết theo bảng dưới đây.

 

Bài viết liên quan

Du học đặc định

Chương trình du học đặc định hay còn được gọi là du học định hướng...

Học bổng báo

Chương trình du học theo học bổng báo hay học bổng phát báo là chương...

Du học Đại học, Cao đẳng

Du học Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản là hình thức du học mà...

Du học chuyên ngành tại Nhật Bản

Du học chuyên ngành tại Nhật Bản là việc học sinh xác định, lựa chọn...

Thông tin các trường

KHOA TIẾNG NHẬT TRƯỜNG CHUYÊN MÔN KURUME SEMINAR http://www.kusemi.ac.jp/nihongo/vietnam/ TRƯỜNG NHẬT NGỮ HUMAN ACADEMY https://hajl.athuman.com/...

Quy trình du học Nhật Bản

Để nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản thì việc tuân...