Tin vui dành cho học sinh Việt đang chờ đợi tới Nhật Bản hiện thực hoá giấc mơ du học. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thật nhiều chuyến bay đưa các bạn học sinh tới đất nước mặt trời mọc trong điều kiện bình thường mới.

Ngày 17.2 vừa qua, Thủ tướng Fumio Kishida trong một cuộc họp báo đã đưa ra thông tin quan trọng về chính sách nhập cảnh vào Nhật Bản. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới từ tháng 3.

Cụ thể, Nhật Bản sẽ nâng giới hạn về số người được phép nhập cảnh mỗi ngày (bao gồm cả người về nước) từ 3.500 người lên 5.000 người. Bên cạnh đó, thời gian cách ly sau khi nhập cảnh cũng giảm từ 7 ngày xuống còn 3 ngày với điều kiện kết quả xét nghiệm khi nhập cảnh và ngày thứ 3 sau khi nhập cảnh là âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, những người đã tiêm đủ 3 mũi vaccine từ những nước có tình hình dịch bệnh giảm sẽ được miễn thời gian cách ly.

nhật bản nới lỏng nhập cảnh

Cùng với việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát nhập cảnh, Đại sứ quán Nhật Bản tại các nước và Việt Nam sẽ có kế hoạch mở cửa và cấp visa trở lại. Những du học sinh đã hoàn thành đầy đủ giấy tờ, thủ tục có thể sớm xin được visa và tới Nhật Bản trong thời gian nhanh nhất.

Trong những tháng tiếp theo, hy vọng các chính sách sẽ tiếp tục được nới lỏng để ngày càng có nhiều học sinh Việt được tới Nhật Bản, hiện thực hoá giấc mơ du học.

Ngay từ bây giờ, các bạn học sinh hãy cùng lên kế hoạch, rà soát hồ sơ giấy tờ và sẵn sàng tới với Nhật Bản nhé.

Thông tin chi tiết về các chính sách cũng như lộ trình du học, các bạn học sinh, phụ huynh có thể liên hệ với NKDV theo địa chỉ:

DU HỌC NHẬT BẢN NKDV – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Lô TTO1 – 37 Mon City, Ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (024) 320 64 666 – 091 232 1481 – 0989 557978

Website: https://nkdv.edu.vn/