Với các bạn lựa chọn du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT với nền tảng tiếng Nhật N5 hoặc N4, các bạn sẽ cần 1,5 – 2 năm để tiếp tục học tiếng tại trường Nhật ngữ trước khi có những lựa chọn mới. Vậy khi chọn trường Nhật ngữ để theo học, các bạn học sinh cần chú ý những gì?

Để biết câu trả lời, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của NKDV nhé.

Địa điểm của trường

Địa điểm của trường học là một yếu tố quan trọng cần được xem xét đầu tiên. Trên thực tế, địa điểm của trường học sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều các vấn đề khác như học phí, sinh hoạt phí…

Có một điều dễ hiểu đó là nếu trường của bạn nằm ở các thành phố lớn thì tiền học phí, sinh hoạt phí sẽ ở mức cao hơn. Ngược lại, các trường học đặt tại tỉnh hoặc những thành phố nhỏ sẽ có mức chi phí thấp hơn.

Chọn trường Nhật ngữ

Sự khác nhau này còn có thể xảy ra ngay giữa các trường trong cùng một thành phố. Vì vậy, nếu bạn là một học sinh yêu thích sự sôi động, náo nhiệt và không lo lắng nhiều về chi phí, bạn có thể chọn trường học tại các thành phố lớn.
Đổi lại, nếu bạn thích sự yên bình, chậm rãi và mong muốn tiết kiệm tối đa, bạn có thể lựa chọn học trường tại các tỉnh, các thị trấn nhỏ.

Cường độ học tập

Yếu tố thứ 2 cần xem xét khi chọn trường Nhật ngữ đó là cường độ của các chương trình giảng dạy. Ở một số trường, cường độ học tập tương đối nặng. học sinh theo học tại trường không chỉ cần học tập tập trung, chuyên sâu mà cần phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi lên lớp.

Bên cạnh đó, cũng có không ít các trường Nhật ngữ đang xây dựng chương trình học nhẹ nhàng, linh hoạt. Điều này giúp giảm bớt áp lực học tập, nhất là đối với các học sinh quốc tế.

Để biết chính xác chương trình học tập của trường, bạn có thể trao đổi trực tiếp với các trung tâm du học để lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu trước các thông tin trên website của trường hoặc những học sinh đã học tập trước đó.

Chọn trường Nhật ngữ

Lịch học của trường

Tại các trường Nhật ngữ, học sinh thường học 5 ngày/ tuần, thường vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Thời gian bắt đầu và kết thúc của các bài học có thể thay đổi tùy thuộc vào trường học.

Đây là lý do bạn nên tìm hiểu trước, thậm chí là lựa chọn các trường cho đăng ký lịch học trước để tiện sắp xếp công việc, lịch trình.

Thời lượng khóa học

Các khoá học tại các trường Nhật ngữ hiện nay khá linh hoạt, thường từ 3 tháng đến 2 năm, chia thành các kỳ học.
Với các khóa học 3 tháng, học sinh thường không phải xin thị thực. Tuy nhiên nếu tham gia các lớp học dài hạn, bạn sẽ cần đáp ứng nhiều yêu cầu hơn đối với du học sinh.

Chọn trường Nhật ngữ

Phương pháp giảng dạy

Mặc dù phần đa các trường Nhật ngữ đều hướng tới mục tiêu là nâng cao trình độ tiếng Nhật cho học sinh, thế nhưng mỗi trường lại lựa chọn một phương pháp giảng dạy mục tiêu khác nhau. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra phương pháp giảng dạy và cách sắp xếp bài giảng trong ngôi trường bạn dự định học nhé.

Quy mô lớp học và số lượng học sinh

Quy mô lớp học, số lượng học sinh cũng là yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn. Nếu trường học sắp xếp lớp học quá đông thì rất có thể ảnh hưởng tới chất lượng tiếp thu kiến thức.

Ở một số trường, việc tổ chức các lớp học nhỏ, lớp học kèm có thể khiến bạn phải chi trả thêm chi phí. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua yếu tố này khi chọn trường nhé.

Học phí

Học phí cũng là một điều mà học sinh trước khi sang Nhật cần nắm chắc. Trên thực tế, học sinh khi du học Nhật Bản tự túc cần nắm chắc về học phí để từ đó xây dựng kế hoạch tài chính, chuẩn bị làm thêm cho phù hợp.

Hiện nay, mức học phí lý tưởng của một trường Nhật ngữ có thể từ 400.000 đến 600.000 yên đối với khóa học 5 tháng. Trong khi khóa học 1 năm thường có mức phí từ 800.000 đến 1.000.000 yên tùy trường.

Trong trường hợp muốn tiết kiệm chi phí liên quan tới học phí, học sinh khi du học có thể phấn đấu để có được các suất học bổng hỗ trợ.

Hệ thống hỗ trợ học viên

Chọn trường Nhật ngữ

Đây là một điều được ít các bạn học sinh quan tâm, thế nhưng lại vô cùng cần thiết. Khi mới bắt đầu sang Nhật cũng như suốt quá trình học tập, làm việc tại đây, các bạn học sinh sẽ cần tới rất nhiều sự giúp đỡ.

Bởi vậy, hãy đặt tiêu chí hỗ trợ sinh viên là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn trường Nhật ngữ.

Để lựa chọn được đúng trường Nhật ngữ phù hợp, các bạn học sinh hãy tìm tới những trung tâm du học Nhật Bản uy tín. Hiện nay, NKDV tự hào là địa chỉ du học Nhật Bản tin cậy, tận tâm, nơi chắp cánh cho nhiều thế hệ du học sinh Nhật.
Đến với NKDV, các bạn học sinh sẽ được tư vấn, tìm hiểu nguyện vọng và cùng lên kế hoạch lựa chọn trường Nhật ngữ phù hợp nhất.

Mọi thông tin về du học Nhật Bản NKDV, học sinh và quý phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ:

DU HỌC NHẬT BẢN NKDV – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI
Địa chỉ: Lô TTO1 – 37 Mon City, Ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: (024) 320 64 666 – 091 232 1481 – 0989 557978
Website: https://nkdv.edu.vn/

Bài viết liên quan

Đối diện với những khó khăn khi đi du học Nhật Bản: Làm thế nào để vượt qua?

Du học Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt hiện nay....

Top 5 trường Nhật ngữ uy tín nhất khi du học Nhật Bản kỳ tháng 7 & 10.2022

Ở thời điểm hiện tại, các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đã mở cổng...

Nhật Bản tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới từ tháng 3.2022

Tin vui dành cho học sinh Việt đang chờ đợi tới Nhật Bản hiện thực...

Những bí quyết giúp du học sinh chọn đúng trường Nhật ngữ

Với các bạn học sinh khi có ý định du học Nhật Bản thì việc...

COE là gì? Tìm hiểu về COE khi du học Nhật Bản

Với những bạn học sinh đã tìm hiểu kỹ về du học Nhật Bản, khái...

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10.2022: Những học bổng nào đang chờ đón du học sinh?

Du học sinh Nhật Bản lựa chọn kỳ nhập học tháng 10.2022 sẽ có cơ...