Chắc hẳn khi quyết định lựa chọn du học Nhật Bản, xây dựng ước mơ tương lai, các em học sinh sẽ có rất nhiều những câu hỏi, sự băn khoăn, lo lắng. Vậy đâu là những thắc mắc phổ biến của các học sinh khi du học Nhật Bản? Lời giải đáp cho những thắc mắc này ra sao?

Để biết câu trả lời, các em học sinh đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Du học Nhật Bản có khó không? Những yêu cầu về sức khỏe, chi phí khi đi du học Nhật Bản là gì?

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều học sinh sau tốt nghiệp THPT hiện nay. Một trong những lý do đó là sự đơn giản hoá trong thủ tục, hồ sơ. Có thể khẳng định, để đi du học Nhật Bản hoàn toàn không hề khó.

Yêu cầu về hồ sơ khi du học Nhật Bản: Các bạn học sinh đã hoàn thành chương trình học THPT, có học lực từ mức trung bình trở lên.

Yêu cầu về sức khoẻ: Có đầy đủ sức khoẻ để học tập và làm việc như một người bình thường. Tuy nhiên, một vài trường học tại Nhật Bản có thể những quy định về việc không nhân du học sinh bị mắc các bệnh lây truyền. Vì vậy, các bạn học sinh trước khi nộp hồ sơ cần tìm hiểu kỹ quy định trên nhé.

Chi phí cần chuẩn bị để đi du học Nhật Bản: Thông thường nếu học sinh không nhận được học bổng, các bạn sẽ phải chuẩn bị tối thiểu chi phí cho 1 năm học tập tại Nhật Bản + chi phí hồ sơ, học tiếng tại Việt Nam.

Du học Nhật Bản

Sau khi sang Nhật Bản, sau bao lâu học sinh có thể làm thêm? Mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản có cao không?

Sau khi sang Nhật Bản và ổn định công việc học tập, học sinh có thể bắt đầu đi làm thêm.

Hiện nay, có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau, phù hợp với đặc điểm của du học sinh.

Tuỳ theo trình độ, khu vực sinh sống, thời gian rảnh rỗi mà học sinh có thể lựa chọn các công việc như phát báo, đóng gói cơm hộp, làm tại xưởng giặt là, xưởng đông lạnh, nhà máy chế biến rau, đóng gói thực phẩm, lau kính, vệ sinh nhà máy, bán hàng, thu ngân, bưng bê, tạp vụ….

Tương tự như việc làm thêm, số tiền làm thêm của du học sinh sẽ phụ thuộc vào từng loại hình công việc, kinh nghiệm và khả năng tiếng nhật, sức khỏe, khu vực sinh sống… Trung bình, mức lương làm thêm tại Nhật Bản dao động từ 750 yên/giờ đến 1200 yên/giờ.

Du học Nhật Bản

Chế độ bảo hiểm cho du học sinh bị ốm, gặp tai nạn được tính như thế nào?

Hiện nay, bất kỳ du học sinh nào khi sang Nhật cũng sẽ phải thực hiện việc mua và đóng bảo hiểm. Trong trường hợp học sinh đã đóng đầy đủ bảo hiểm, nếu không may bị bệnh thì bảo hiểm có thể chi trả tới 91% chi phí điều trị.

Trong trường hợp không may tổn hại tới tính mạng, bảo hiểm tại Nhật Bản sẽ chi trả mức khoảng 1.000.000 Yên, tức là tương đương với khoảng 260 triệu đồng Việt Nam.

Du học sinh sau khi sang Nhật Bản có được về nước rồi trở lại học tập không? Du học sinh có được đón người nhà sang thăm Nhật Bản không?

Câu trả lời là có. Du học sinh sau khi ổn định việc học tập tại Nhật Bản có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để về nước thăm thân. Bên cạnh đó, du học sinh cũng có thể mời người thân sang thăm Nhật Bản theo chế độ visa du lịch.

Du học Nhật Bản

Cơ hội định cư của du học sinh tại Nhật Bản có cao không?

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Nhật Bản, du học sinh có thể tìm kiếm công việc và ở lại làm việc hợp pháp tại Nhật Bản. Tuỳ theo hợp đồng lao động, du học sinh có thể ở lại theo mốc thời gian đã thoả thuận.

Trong trường hợp muốn định cư lâu dài, thậm chí là xin quốc tịch Nhật Bản, du học sinh sẽ cần phải đáp ứng thêm nhiều điều kiện khác nữa như kết hôn với người Nhật, tốt nghiệp từ tiếng sĩ trở lên tại Nhật hoặc có công lao đặc biệt với nước Nhật…

Trên đây là 5 trong số rất nhiều thắc mắc thường gặp của các du học sinh khi du học Nhật Bản. Để được lắng nghe, tiếp tục giải đáp các thắc mắc về thủ tục, hồ sơ, giấy tờ khi du học Nhật Bản, các bạn học sinh có thể liên hệ với NKDV theo địa chỉ:

DU HỌC NHẬT BẢN NKDV – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI
Địa chỉ: Lô TTO1 – 37 Mon City, Ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: (024) 320 64 666 – 091 232 1481 – 0989 557978
Website: https://nkdv.edu.vn/

Bài viết liên quan

Đối diện với những khó khăn khi đi du học Nhật Bản: Làm thế nào để vượt qua?

Du học Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt hiện nay....

Top 5 trường Nhật ngữ uy tín nhất khi du học Nhật Bản kỳ tháng 7 & 10.2022

Ở thời điểm hiện tại, các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đã mở cổng...

Nhật Bản tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới từ tháng 3.2022

Tin vui dành cho học sinh Việt đang chờ đợi tới Nhật Bản hiện thực...

Những bí quyết giúp du học sinh chọn đúng trường Nhật ngữ

Với các bạn học sinh khi có ý định du học Nhật Bản thì việc...

COE là gì? Tìm hiểu về COE khi du học Nhật Bản

Với những bạn học sinh đã tìm hiểu kỹ về du học Nhật Bản, khái...

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10.2022: Những học bổng nào đang chờ đón du học sinh?

Du học sinh Nhật Bản lựa chọn kỳ nhập học tháng 10.2022 sẽ có cơ...