Trường chuyên môn Kurume Seminar được đánh giá là một trong những trường Nhật ngữ có những hỗ trợ học sinh quốc tế tốt nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Du học NKDV tìm hiểu về các loại học bổng mà trường đang triển khai cũng như những hỗ trợ của nhà trường với học sinh quốc tế nhé.

Học sinh theo học tại Kurume Seminar có thể đăng ký các loại học bổng nào?

Hiện nay, học sinh theo học tại Kurume Seminar có thể apply các học bổng của chính phủ, của các tổ chức/doanh nghiệp cũng như học bổng từ nhà trường. Trung bình mỗi năm, trường sẽ có khoảng 30 em học sinh đủ điều kiện nhận học bổng các loại.

Học bổng khích lệ của chính phủ Nhật dành cho học viên học tập tư phí

Đây là học bổng khích lệ học tập dành cho những sinh viên nước ngoài hiện đang học trong các trường học ở Nhật Bản có thành tích học tập xuất sắc và có khó khăn về kinh tế.

Học bổng Kurume Seminar

Hằng năm, trường chuyên môn Kurume Seminar cũng sẽ tổ chức những đợt xét duyệt học bổng. Học sinh có thành tích học tập xuất sắc mỗi kỳ sẽ nhận được học bổng với trị giá tương đương 30% học phí.

Học bổng do trường Kurume Seminar được xét 2 lần/năm.

Ngoài ra, học sinh theo học tại trường còn có cơ hội nhận được học bổng dành cho du học sinh của Hiệp hội giao lưu quốc tế hội du lịch Kurume.

học bổng và chính sách hỗ trợ tại Kurume Seminar

Những chính sách của trường Kurume Seminar dành cho học sinh

Học sinh khi theo học tại Kurume Seminar sẽ được nhà trường hỗ trợ mọi mặt, từ thủ tục hành chính, quá trình học tập cho tới việc làm, sinh hoạt.

Hỗ trợ về mặt thủ tục hành chính:

Trong ngày du học sinh sang Nhật, trường sẽ cử đội ngũ hỗ trợ đón các em tại sân bay. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, các em sẽ được các thầy cô hỗ trợ mọi thủ tục nhằm đảm bảo nhanh chóng ổn định về mặt pháp lý tại Nhật Bản.

Đăng ký địa chỉ tại Toà Thị chính

Sau khi nhập cảnh, các em sẽ phải tới toà Thị chính để đăng ký địa chỉ tại Nhật Bản. Đừng quá lo lắng bởi trong suốt quá trình thực hiện, các thầy cô của Kurume Seminar luôn đồng hành, trực tiếp đi cùng các em và giúp đỡ, tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc.

học bổng và chính sách hỗ trợ tại Kurume Seminar

Toà thị chính Kurume

Đăng ký Bảo hiểm

Cũng tại toà Thị chính, các em sẽ được hướng dẫn để mua Bảo hiểm Y tế Quốc gia. Đây là quy định bắt buộc với những học sinh có thời gian lưu trú tại Nhật lớn hơn 90 ngày.

Khi tham gia Bảo hiểm này, các em sẽ được hỗ trợ lên tới 30% chi phí khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, học sinh theo học tại trường cũng sẽ được hướng dẫn để tham gia bảo hiểm tai nạn. Thủ tục đăng ký bảo hiểm này sẽ được thực hiện đồng thời với thủ tục nhập học.

Mở tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản là điều mà mọi du học sinh nên mở ngay khi vừa ổn định các thủ tục pháp lý phía trên. Tài khoản ngân hàng sẽ giúp các em linh hoạt hơn trong các giao dịch của cuộc sống như trả tiền nhà, đóng học phí, nhận lương…

Các hướng dẫn thủ tục mở tài khoản ngân hàng sẽ được các thầy, cô giáo nhà trường hướng dẫn cụ thể, đồng hành thực hiện.

Mua xe đạp

Hầu hết học sinh của Kurume Seminar đi học bằng xe đạp. Ngoài ra, việc sử dụng xe đạp khi đi mua sắm hoặc đi làm thêm rất tiện lợi.

Vì vậy, đội ngũ hỗ trợ của nhà trường sẽ giúp các em học sinh mua ngay một chiếc xe đạp sau khi đến Nhật Bản, đăng ký quyền sở hữu để phòng chống tội phạm.

học bổng và chính sách hỗ trợ tại Kurume Seminar

Hỗ trợ về việc làm thêm

Tại Kurume Seminar đã được sự cho phép của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi như một “cơ quan việc làm miễn phí”. Vì vậy khi theo học tại trường, học sinh sẽ được giới thiệu những công việc bán thời gian phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng duy trì đội ngũ nhân viên thường trực, sẵn sàng trợ giúp các vấn đề liên quan tới việc làm bất cứ lúc nào.

Hỗ trợ về sinh hoạt, chăm sóc y tế

Trường Kurume Seminar có 3 khu ký túc xá hiện đại, tiện nghi với các hình thức phòng ghép, phòng riêng. Đây đều là những ký túc rất gần trường, thuận lợi cho việc đi làm, đi học của các em học sinh.

Ngoài ra, vấn đề y tế, sức khoẻ của học sinh cũng đặc biệt được quan tâm. Nhà trường luôn đảm bảo các em sẽ có được thể trạng tốt nhất khi theo học tại trường.

Bởi lý do trên mà hàng năm, các chương trình khám sức khoẻ định kỳ được thực hiện nghiêm túc, tỉ mỉ. Ngoài ra, hàng tháng giáo viên chủ nhiệm còn khám sức khỏe cho từng lớp. Trong trường hợp học sinh bị ốm hoặc bị thương, một nhân viên toàn thời gian sẽ đi cùng đến cơ sở y tế để thăm khám.

học bổng và chính sách hỗ trợ tại Kurume Seminar

Ký túc xá dành cho học sinh tại Kurume Seminar

Những hỗ trợ khác dành cho học sinh

Hỗ trợ chi phí phương tiện công cộng

Vé tháng phương tiện công cộng: Học sinh của trường Kurume Seminar sẽ được hỗ trợ 50% chi phí vé tháng nếu đăng ký sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện.

học bổng và chính sách hỗ trợ tại Kurume Seminar

Trung tâm thương mại Kurume

Chế độ miễn thuế

Theo học tại trường Kurume Seminar, học sinh sẽ được miễn 10% thuế ở khoản học phí. Nhờ vậy mà số tiền phải chi trả trong một năm sẽ ít hơn nhiều so với chưa có học bổng.

Trên đây là những thông tin về học bổng, chính sách hỗ trợ của trường Kurume Seminar đối với các du học sinh quốc tế. Quý phụ huynh và học sinh quan tâm cũng như cần thêm tư vấn, vui lòng liên hệ với du học NKDV theo địa chỉ:

DU HỌC NHẬT BẢN NKDV – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI

Địa chỉ: Lô TTO1 – 37 Mon City, Ngõ 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (024) 320 64 666 – 091 232 1481

Website: https://nkdv.edu.vn/

Bài viết liên quan

Đối diện với những khó khăn khi đi du học Nhật Bản: Làm thế nào để vượt qua?

Du học Nhật Bản là lựa chọn của rất nhiều học sinh Việt hiện nay....

Top 5 trường Nhật ngữ uy tín nhất khi du học Nhật Bản kỳ tháng 7 & 10.2022

Ở thời điểm hiện tại, các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản đã mở cổng...

Nhật Bản tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới từ tháng 3.2022

Tin vui dành cho học sinh Việt đang chờ đợi tới Nhật Bản hiện thực...

Những bí quyết giúp du học sinh chọn đúng trường Nhật ngữ

Với các bạn học sinh khi có ý định du học Nhật Bản thì việc...

COE là gì? Tìm hiểu về COE khi du học Nhật Bản

Với những bạn học sinh đã tìm hiểu kỹ về du học Nhật Bản, khái...

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10.2022: Những học bổng nào đang chờ đón du học sinh?

Du học sinh Nhật Bản lựa chọn kỳ nhập học tháng 10.2022 sẽ có cơ...