Du học để tiếp cận với một nền văn hóa mới, du học để nâng cao trình độ,  được tiếp xúc với công nghệ tân tiến nhất, trình độ cao, đặc biệt là cơ hội làm giàu….Đã có nhiều mục tiêu được nhiều người có ý định đi du học chia sẻ với trung tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 lý do đi du học Nhật Bản trong những năm gần đây.

     1. Môi trường học tập thân thiện

Như chúng ta thấy, khác với mô hình học tập ở Việt Nam (5-4-3) thì ở Nhật, mô hình học tập của Nhật Bản hiện đang hiện theo 6-3-3 tức là 6 năm học tiểu học, 3 năm THCS, 3 năm THPT.

Du học Nhật Bản được coi là vấn đề đáng quan tâm của nhiều bạn trẻ. Cánh cửa du học Nhật luôn mở rộng chào đón các bạn du học sinh. Môi trường học tập của Nhật luôn được biết đến là một trong những đất nước mà ở đó môi trường học thân thiện, không có sự phân biệt đối xử. Giáo dục Nhật Bản rất cụ thể, từ giáo dục gia đình, giáo dục ở trường đều nằm trong thể thống nhất.

4-ly-do-di-du-hoc-nhat-ban-trong-nhung-nam-gan-day1

      2. Nền giáo dục chất lượng

Nói đến nền giáo dục Nhật Bản, bạn hoàn toàn yên tâm bởi Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Hàng chục, hàng trăm tới hàng nghin người sau khi tốt nghiệp đều có thể làm việc tại một trong những công ty hàng đầu thế giới, về nước trở thành kỹ sư, nhà nghiên cứu giỏi hoặc có thể làm việc tại Nhật.

Cũng theo đó, về kinh tế, Nhật đang đứng thứ 3 thế giới. Cùng với nền giáo dục tiên tiến, nền văn hóa khác biệt đậm tính nhân văn Nhật Bản là đất nước thực sự là điểm dến lý tưởng cho các bạn.

     3. Cơ hội tìm việc cao

Đến Nhật bạn có nhiều cơ hội để tìm việc làm thêm cũng như có cơ hội thử sức kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Đến với nước Nhật bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi môi trường Nhật Bản luôn ưu tiên và có những chính sách hỗ trợ người nước ngoài. Dù bạn ở đâu, đất nước nào: Việt Nam, Hàn Quốc, Lào, … sang Nhật du học thì đều được Chính phủ Nhật quan tâm.

Sau những giờ học, những khi có thời gian rảnh, bạn có muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân, du học sinh Nhật Bản được Chính phủ cho phép đi làm thêm 28 tiếng 1 tuần để trang trải tiền sinh hoạt phí. Hơn nữa, họ còn có điều kiện học liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng ở Mỹ và các quốc gia Châu Âu. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp tại Nhật, các du học sinh còn có cơ hội được học tập và làm việc.

4-ly-do-di-du-hoc-nhat-ban-trong-nhung-nam-gan-day

     4. Nhiều chính sách ưu đãi

Trong những năm gần đây việc đi du học Nhật trở nên khá đơn giản. Điều kiện du học Nhật cũng không cầu kì và khó khăn như trước. Việc tiếp cận với thông tin học tập cũng được Nhật quan tâm và tạo mạng lưới thông qua các cơ quan, các văn phòng ngoại giao các tổ chức, cơ quan hành chính độc lập; đại diện của các trường Đại học, cao đẳng…

Tính tới thời điểm hiện tại, có 3 loại học bổng dành cho du học sinh tại Nhật: học bổng của nhà nước, học bổng khuyến học của Bộ Giáo dục – Khoa học Nhật Bản, học bổng dành cho DHS ngắn hạn (trong 1 năm). Điều này đỏi hỏi bạn phải thực sự chăm chỉ và cố gắng nhiều hơn trong học tập.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn tạo điều kiện, chế độ ưu đãi kéo dài thời gian lưu trú cho người người lao động nước ngoài có năng lực chuyên môn cao vượt trên các tiêu chuẩn đặt ra.Đây cũng là lý do du học Nhật Bản của nhiều bạn.

Thiết nghĩ, với những cơ hội và điều kiện tốt như vậy thì không có lý do nào mà bạn lại bỏ lỡ cơ hội sang Nhật du học. Bạn có thể trải nghiệm cũng như khẳng định bản thân ở một đất nước mà tất cả mọi thứ đều phát triển tốt như hiện nay.

Bài viết liên quan

Du học NKDV thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chào đón năm mới Nhâm Dần 2022, Du học Nhật Bản NKDV thông báo lịch...

NKDV – 8 năm chặng đường chắp cánh ước mơ du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản NKDV được chính thức thành lập vào ngày 9.12.2013. Trải qua...

Du học NKDV: Đón trung thu 2021 – Mùa trăng yêu thương

Trong văn hoá của Việt Nam và Nhật Bản, Tết Trung thu mang những ý...